Luật bóng đá

Bóng đá hay còn gọi là bóng đá, là một môn thể thao đồng đội phổ biến. Các cầu thủ đá quả cầu giữa hai đội. Khoảng 250 triệu người chơi môn thể thao này tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. Luật chơi bóng đá rất đơn giản: mục tiêu là ghi bàn bằng cách ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt xem bong da truc tiep. Trò chơi này là phổ biến nhất trên thế giới và được chơi rộng rãi. Có hàng trăm quy tắc và quy định khác nhau cho trò chơi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử bóng đá từ Wikipedia.

England beat Germany to reach Euro 2020 quarter-finals - in pictures | The  Independent

Bóng đá có nhiều quy tắc và biến thể. Một đội được phép có 11 cầu thủ trên sân tại bất kỳ thời điểm nào và hơn 11 cầu thủ bị phạt. Mỗi đội được phép thay người bao nhiêu tùy thích. Trong hầu hết các trường hợp, một đấu thủ chỉ được vào sân khi bóng đã chết hoặc trận đấu đã dừng lại. Đội đầu tiên ghi được ba điểm trở lên sẽ thắng trò chơi. Không có hình phạt hoặc thời gian làm thêm giờ. Một trận đấu kết thúc khi các đối thủ ghi được hai bàn thắng trở lên.

Trò chơi được chơi giữa hai đội trên một sân hình chữ nhật. Mục tiêu là ghi nhiều bàn thắng hơn đội kia trong 90 phút thi đấu. Các đội được phép thay thế cầu thủ bất cứ lúc nào trong trận đấu. Một trò chơi được chia thành hai hiệp 45 phút, với 15 phút nghỉ giữa mỗi hiệp. Hiệp hai sẽ có thêm thời gian bù giờ. Mặc dù bóng đá là môn thể thao có nhịp độ nhanh, nhưng người chơi có thể bị thương và có thể xảy ra chấn thương.

Mục tiêu của bóng đá là ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ trong thời gian chín mươi phút. Trò chơi bao gồm hai nửa, mỗi nửa bao gồm mười một người chơi. Một hiệp sẽ kết thúc với 15 phút nghỉ giải lao. Sau hiệp hai, một cầu thủ có thể ghi bàn trong năm phút cuối cùng của trận đấu. Sau đó, một đội có thể thua toàn bộ mục tiêu của mình hoặc thắng chỉ bằng một bàn thắng. Một đội phải thắng một trong hai hiệp để giành chiến thắng trong trò chơi.

Leave a comment

Your email address will not be published.